Windows 8.1 chính thức ra mắt người dùng Việt

26/11/2013 16:30
Lung Việt

Tại sự kiện công nghệ lớn Techdays của Microsoft diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh sáng nay, 26/11, Microsoft đã giới thiệu và trình diễn hệ điều hành mới – Windows 8.1.

Ra mắt Windows 8.1, Microsoft đã đánh dấu một xu hướng thiết bị mới, tiên tiến dành cho người dùng và doanh nghiệp – từ sự tiện ích, linh hoạt cho máy tính xách tay; gia tăng năng suất cho máy tính bảng, máy tính 2 hay tất cả-trong-một. Đa số các thiết bị mới này sẽ là dòng cảm ứng và sẽ đưa ra những cải tiến về khả năng xử lý, tuổi thọ pin và thiết kế, với hàng loạt mức giá phù hợp. Windows 8.1 được tích hợp một loạt tính năng nổi bật như cá nhân hóa cao; dễ dàng điều hướng và thân thuộc; tăng cường tính năng tìm kiếm…

Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí phát biểu tại sự kiện.

Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí phát biểu tại sự kiện.

Với Windows 8.1, màn hình Start với độ tùy biến cao, kích cỡ các khối động thay đổi đa dạng, kèm nhiều thiết kế nền và màu sắc giúp mỗi thiết bị Windows sẽ trở nên hoàn toàn độc đáo và thực sự cá nhân với từng cá nhân . Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn cách khởi động trải nghiệm Windows của họ – ở màn hình Start hoặc trực tiếp chuyển tới màn hình Desktop quen thuộc.

Là biểu tượng quen thuộc của Windows, nút Start được đưa vào Windows 8.1 thành một tùy chọn điều hướng. Nút All Apps View cho phép người dùng xem tất cả các ứng dụng của họ cùng thời điểm để có thể dễ dàng truy cập, ứng dụng Help and Tips giúp máy tính người dùng chạy nhanh hơn.

Cũng trong Windows 8.1, Bing Smart Search mới là phương thức dễ nhất giúp tìm được mọi thứ trên thiết bị hoặc trên web và trả về kết quả trên một giao diện tổng hợp đẹp đẽ. Chỉ cần lướt tay hoặc gõ từ khóa tại màn hình Start, Bing Smart Search sẽ tìm ra kết quả, dù đó là một tài liệu trên máy tính, một album ảnh trong đám mây, ứng dụng yêu thích hay là một trang web…

Windows 8.1 gắn liền với trình duyệt Internet Explorer 11 mới. Đây là trình duyệt duy nhất hiện thời được thiết kế nền tảng riêng phục vụ thiết bị cảm ứng, đem lại tốc độ cao với độ biểu đạt nhuần nhuyễn, uyển chuyển. Được tăng cường tính năng cảm ứng, IE11 còn có khả năng gia tốc độ đồng bộ khi duyệt web với lịch sử duyệt, các trang yêu thích cùng các thiết lập trên mọi thiết bị Windows 8.1 của người dùng. Windows 8.1 cũng là hệ điều hành đầu tiên và duy nhất hỗ trợ in ấn 3D, nghĩa là có khả năng plug -and-play hỗ trợ máy in 3D, giúp các ứng dụng hiểu được định dạng file 3D và xử lý in 3D dễ dàng.

Được tổ chức thường niên, sự kiện công nghệ lớn Techdays của Microsoft là dịp đểcác chuyên gia, nhà phát triển CNTT hàng đầu Microsoft cùng các lãnh đạo doanh nghiệp, các khách hàng cuối và đại diện các hãng truyền thông trên khắp Việt Nam gặp gỡ, chia sẻ và thảo luận về các công nghệ mới nhất, các sản phẩm, giải pháp và nền tảng cải tiến của Microsoft.

Theo Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí, với thông điệp “Sức mạnh từ đám mây”, TechDays 2013tập trung chia sẻ và cập nhật những giải pháp, sản phẩm, thiết bị và dịch vụ mới theo xu hướng hỗ trợ điện toán đám mây, xu hướng hiện đang đóng vai trò chiến lược với khả năng lưu trữ và xử lý toàn bộ khối lượng thông tin khổng lồ trên “đám mây” internet, đồng thời đem lại nhiều tiện ích cho người dùng cả về thông tin và tính kinh tế.

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần