Xin hãy cứu bé bị tim bẩm sinh không có tiền mổ

11/12/2013 06:15
Lung Việt

“Không phải đánh son tím đâu cô, đấy là bị bệnh tim giống cháu đấy. Cô nhìn xem, răng cháu cũng không phải do ăn kẹo mà “sún” hết thế này đâu, cũng do bị bệnh đấy”.

Mới 6 tuổi cháu đã ý thức được căn bệnh quái ác mà mình gặp phải. Cháu hỏi: “Nếu không được mổ tim, cháu sẽ chết phải không cô?”. Câu hỏi “ngây thơ” của đứa trẻ bị tim bẩm sinh con của một gia đình nghèo chưa biết kiếm đâu ra tiền để mổ khiến tôi bối rối, chỉ biết véo nhẹ vào bên má cháu mà rằng: “Không đâu, cháu sẽ sớm khỏi bệnh còn phải tiếp tục đi học nữa chứ”.

Đó là hoàn cảnh của em Nguyễn Quang Tuấn (6 tuổi), xóm 3, xã Hồng Châu, huyện Đông Hưng, Thái Bình. Tuy đã 6 tuổi, nhưng nhìn Tuấn chẳng khác nào các bé học lớp mẫu giáo 4 tuổi vậy. Em còi cọc, chân tay yếu ớt, đôi mắt lúc nào cũng như đang rơm rớm nước.

Anh Hanh pha nốt nửa gói mì tôm còn lại đút cho con khi con đòi ăn

Anh Hanh pha nốt nửa gói mì tôm còn lại đút cho con khi con đòi ăn

Bố của cháu Tuấn là anh Nguyễn Văn Hanh (sinh năm 1984) cho biết, từ khi sinh ra cháu Tuấn rất hay bị đi ỉa và sốt cao, thể trạng yếu ớt, còi xương. Gần đây cháu có thêm biểu hiện ăn vào lại nôn ra, đi học về thì kêu mệt: “Tuấn thường phải đi bộ đi học. Hôm nào bố rảnh thì Tuấn mới được đưa đi”. Tuy nhiên phần vì hoàn cảnh kinh tế gia đình eo hẹp, bố mẹ lại sớm hôm phải đi làm nên cũng không đưa cháu đi khám bệnh tại bệnh viện. Chỉ khi tại trường Tuấn học tổ chức khám bệnh đình kỳ cho các học sinh, Tuấn mới được phát hiện mắc căn bệnh quái ác mang tên tim bẩm sinh.

Hiện nay, cháu Tuấn đang được điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội. Với số tiền phẫu thuật tim cho cháu Tuấn là 60 triệu đồng, gia đình anh Hanh đang rất hoang mang vì chưa biết kiếm đâu ra số tiền quá lớn như vậy: “Là cha mẹ ai chả mong con mình sớm khỏi bệnh, cũng chỉ mong sớm có đủ tiền để cho cháu mổ tim, để cháu được về nhà. Nhưng nếu thật sự không đủ tiền thì đành phải hoãn lại chứ chẳng biết cách nào nữa”, anh Hanh cúi gằm, mắt đăm đăm nhìn sàn nhà. Tôi biết anh đang giấu đi những giọt nước mắt thương con sắp trào ra của mình.

(Vietnamnet)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần