Xin tiền gia đình không được, đi cướp giật để chích ma túy

06/12/2013 08:11
Tường Vân

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ không công ăn việc làm, bố lao động tự do, trong khi đó anh trai tốt nghiệp đại học cũng chưa xin được việc nhưng Phương không cải tà quy chính, mà về tiếp tục “nã” tiền bố mẹ. Không xin được tiền để sử dụng trái phép ma túy, y quay ra một mình đi xe máy lòng vòng các phố, gặp người sơ hở là cướp giật ĐTDĐ…

Thực hiện kế hoạch tấn công tội phạm cướp giật, Đội CSĐT tội phạm hình sự Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) phối hợp với Công an các phường rà soát và dựng lên một số đối tượng cướp giật. Đáng chú ý là Trần Văn Phương (23 tuổi, ở tổ 16, phường Thành Tô, quận Hải An, Hải Phòng) – đối tượng vừa cai nghiện ma túy từ Trung tâm GDLĐXH 2 hồi gia.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ không công ăn việc làm, bố lao động tự do, trong khi đó anh trai tốt nghiệp ĐH Hàng Hải cũng chưa xin được việc nhưng Phương không cải tà quy chính, mà về tiếp tục “nã” tiền bố mẹ.

Không xin được tiền để sử dụng trái phép ma túy, y quay ra một mình đi xe máy lòng vòng các phố, gặp người sơ hở là cướp giật ĐTDĐ. Ngày 4/12/2013, tổ trinh sát Đội CSĐT tội phạm hình sự theo dõi tên Phương từ hồ Ông Báo (quận Lê Chân) về địa phận quận Hồng Bàng.

Đối tượng và tang vật.

Đối tượng và tang vật.

Đến giữa điểm giao cắt đường Trần Phú và Điện Biên Phủ, phát hiện chị Nguyễn Thị Bích (25 tuổi, trú tại số 9/16 Hạ Lý, quận Hồng Bàng) vừa nghe ĐTDĐ và cho vào túi áo khoác, y liền bỏ tay ga, áp sát bên trái, cướp giật chiếc iPhone từ trong túi của chị Bích rồi tăng ga định tẩu thoát. Đúng lúc này tổ trinh sát Đội CSĐT tội phạm hình sự và Công an phường Hoàng Văn Thụ đã kịp thời bắt gọn.

Tại cơ quan Công an, Trần Văn Phương khai nhận một mình đã thực hiện hàng chục vụ cướp giật trên địa bàn thành phố. Công an quận Hồng Bàng đã tạm giữ hình sự đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng án.

Những ai là nạn nhân trong các vụ án tương tự, cần đến Công an quận Hồng Bàng để trình báo

(Tri Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần