Xuất hiện đối thủ thật sự của Gangnam Style gây bão lớn với cộng đồng mạng

11/09/2013 11:02
Mai Phương

Ca khúc “The Fox”(tạm dịch Nhà cáo) của nhóm hài Ylvis người Na Uy đang trở thành hiện tượng Youtube mới, hứa hẹn trở thành một Gangnam Style thứ 2.

anhchinh_fox

Từ khi xuất hiện trên Youtube, ca khúc “The Fox” của hai ca sĩ người Na Uy đã thu hút gần 2 triệu lượt xem chỉ qua một đêm và tính đến nay đã đạt gần 8 triệu lượt xem sau 5 ngày. “The Fox” ăn điểm bởi yếu tố lạ tai, lạ mắt, xuất phát từ đoạn điệp khúc với những âm thanh bắt chước tiếng hú “A-oo-oo-oo-ooo” “sởn da gà” của loài cáo và các động tác vũ điệu hài hước. Sức lan tỏa của bài hát được sánh với Gangnam Style của chàng béo đến từ xứ sở kim chi PSY khi trở thành hiện tượng âm nhạc “toàn cầu” cuối năm 2012.

[youtube_sc url=”http://www.youtube.com/watch?v=jofNR_WkoCE”]

Thực chất Ylvis, gồm hai thành viên Bård Ylvisåker và Vegard Ylvisåker là các nghệ sĩ hài, chủ chương trình talk-show nổi tiếng của Na Uy. Hai người thường xuyên thực hiện các video ca nhạc hài hước cùng với các vị khách mời trong chương trình của mình. “The Fox” được thu âm với mục đích quảng bá cho chương trình phát sóng vào tối 3/9. Thế nhưng, không ngờ ca khúc này lại trở thành cơn sốt và lan truyền với tốc độ nhanh như vậy.

Tuy nhiên, để trở thành cơn sốt như Gangnam Style thì dường như Fox Style vẫn thiếu thành tố: thái độ “châm biếm văn hóa”, một trong chất xúc tác tạo nên duyên ngầm của PSY giúp ca sỹ Hàn Quốc thành công đột xuất trên toàn thế giới.

(Sống Mới)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần