Yanbi "bật" 141 như thế nào?

16/09/2013 19:37
Long Nhất

“Khi bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính, Vũ (Yanbi) đã nhất quyết không chịu dắt xe về chốt mà còn cố tình gây khó dễ cho tổ công tác”.

Trước đó, như tin đã đưa vào khoảng 23h30 (14/9), tổ công tác Y15/141 nhận nhiệm vụ xử lý vi phạm ATGT, ANTT trên địa bàn Q. Hoàn Kiếm (Nút giao thông Hàng Bài – Hai Bà Trưng).

Theo Thượng úy Nguyễn Lưu Trung – tổ trưởng Y15/141 cho biết, thông qua trinh sát báo bộ đàm về một đối tượng nam thanh niên đội mũ lưỡi trai điều khiển xe Liberty BKS 29-H1 141.59 với tốc độ cao, vượt đèn đỏ tại ngã tư Hàng Bài – Lý Thường Kiệt.

Thượng úy Nguyễn Lưu Trung, tổ trưởng Y15/141 CATP HN

Thượng úy Nguyễn Lưu Trung, tổ trưởng Y15/141 CATP HN

Theo quy trình của tổ công tác, ngay lập tức một chiến sỹ CSGT cùng với sự hỗ trợ của CSCĐ đã sử dụng gậy giao thông ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên nam thanh niên này đã cho xe quay đầu bỏ chạy vào phía rạp Kim Đồng. Trước vòng vây của các lực lượng trong tổ công tác nên thanh niên này không thể tiếp tục di chuyển thêm được nữa.

Lúc này đã có một vài người dân nhận ra là ca sỹ YanBi thì đối tượng hô lên liên tiếp: “Công an đánh người này…” khiến người dân kéo đến đông hơn.

Không dừng ở đó, Yanbi vẫn không chịu chấp hành hiệu lệnh mà còn cố tình “ăn vạ”, khiến tổ trưởng tổ công tác 141 phải chạy bộ từ chốt xuống địa điểm đối tượng quay đầu để giải quyết vụ việc: “Khi bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính, Vũ (Yanbi) đã nhất quyết không chịu dắt xe về chốt mà còn cố tình gây khó dễ cho tổ công tác, khiến nhiều fan và người dân hiếu kỳ kéo đến xem rất đông, tôi từ chốt chạy xuống yêu cầu tất cả phải đi về chốt để làm việc và CSHS dắt xe, áp tải thì đối tượng mới chịu đi lên chốt”Thượng úy Trung cho biết.

Khi đưa về chốt, Yanbi mãi không chấp hành việc kiểm tra giấy tờ, kiểm tra hành chính người và phương tiện, luôn miệng cãi lý nên buộc tổ công tác yêu cầu cưỡng chế thì đối tượng này mới chấp hành.

Không có ngoại lệ, Yanbi đã phải ký vào biên bản và bị tạm giữ xe 10 ngày vì không mang đầy đủ giấy tờ

Không có ngoại lệ, Yanbi đã phải ký vào biên bản và bị tạm giữ xe 10 ngày vì không mang đầy đủ giấy tờ

Khuôn mặt tỏ ra vẫn còn gay gắt, Yanbi cho biết tên là Tô Minh Vũ (SN1991, trú tại phố Nguyễn Chính, Hoàng Mai, Hà Nội).

Mặc dù đã có một số cán bộ trong tổ công tác và người dân đã nhận diện đây đúng là ca sỹ trẻ YanBi, nhưng Vũ không xuất trình được giấy tờ xe và không mang giấy CMND, đặc biệt trước thái độ rất thiếu văn hóa của Vũ, nên tổ công tác lập hồ sơ xử lý các lỗi vi phạm và tạm giữ xe 10 ngày.

Một cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ tại chốt kể lại, anh vẫn còn nhớ cái lúc khi xảy ra sự việc đã nhận ngay đây là ca sỹ, nhưng rất bất bình trước hành động của một người đang được rất nhiều fan hâm mộ chứng kiến mà vẫn tỏ ra thiếu văn hóa nên anh thấy thất vọng.

Khi cầm biên bản xử phạt trên tay trước khi rời chốt để bắt taxi đi về, chàng ca sỹ trẻ Yanbi này đã mếu máo gần như muốn khóc: “Em đã bịt kín khẩu trang và đội mũ trùm như thế mà các anh vẫn bắt em”, một CSGT kể lại.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần