Yêu người từng bị cưỡng bức, nên không?

11/09/2013 10:13
Mai Phương

Em rất ít khi cười nhưng chính sự lãnh đạm của em đã làm tôi chú ý. Tôi bắt đầu để ý tới em, tôi chủ động làm quen và xin số điện thoại của em. Tôi còn nhớ như in ngày đầu đưa em đi uống nước, em hiền từ, nhìn đôn hậu và có chút gì đó bí ẩn, có vẻ sợ hãi đàn ông.

Em nói, em rất ít khi tiếp xúc với con trai, bạn của em đa phần là con gái. Trước mặt đàn ông em thường khó ăn, khó nói, không hiểu em vì ngần ngại hay vì chuyện gì. Tôi đã tự nhủ với lòng mình là sẽ nâng đỡ em, sẽ giúp em vững tin hơn vào tôi và vào những người con trai nói chung. Khi tôi hỏi về chuyện tình yêu, em nói, em chưa từng yêu ai, những người bạn có mối lái nhưng em không có cảm xúc với ai cả, cũng chưa xác định gì nên em mặc kệ.

Lâu dần, tôi chủ động câu chuyện, làm em vui, vì thế em đã thân quen và gần gũi tôi. Em luôn cho tôi những câu trả lời thật nếu như tôi hỏi. Và 2 năm qua, chúng tôi đã yêu nhau bởi những lần hò hẹn, sự quan tâm chia sẻ và cảm thông. Nhưng dù đã yêu, tôi vẫn thấy mình chưa hiểu hết con người em, em có gì đó bí hiểm.

Em nói, em rất ít khi tiếp xúc với con trai, bạn của em đa phần là con gái. Trước mặt đàn ông em thường khó ăn, khó nói, không hiểu em vì ngần ngại hay vì chuyện gì. (Ảnh minh họa)

Em nói, em rất ít khi tiếp xúc với con trai, bạn của em đa phần là con gái. Trước mặt đàn ông em thường khó ăn, khó nói, không hiểu em vì ngần ngại hay vì chuyện gì. (Ảnh minh họa)

Sau khi em ra trường, tôi tính chuyện cưới em. Em chỉ khóc khi tôi hỏi có muốn lấy tôi không. Em đã ôm tôi và khóc như một đứa trẻ con, có lẽ đó là lần em đau khổ nhất từ khi em và tôi quen nhau, yêu nhau. Em nói không dám lấy tôi vì em không xứng đáng với tôi. Trước đây, thời quá khứ, em đã bị một người cưỡng bức. Vì không muốn làm lớn chuyện nên gia đình em đã bỏ qua, cũng là muốn giữ danh dự cho em. Và từ đó tới giờ, em luôn bị ám ảnh bởi câu chuyện trong quá khứ. Em nói không muốn yêu ai cũng vì thế.

Nhưng khi gặp tôi, em không cưỡng lại được tình cảm của mình, vì tôi quá bao dung và yêu thương em. Em đã không phải là cô gái trong trắng, hơn nữa, quá khứ của em không hề trong sạch, em sẽ bị ám ảnh cả đời. Tôi càng thương em hơn, nhưng trong tôi bắt đầu có chút do dự. Tôi sợ quá khứ ấy sẽ ám ảnh em, và cũng ám ảnh tôi. Cứ nghĩ chuyện em đã từng bị người khác xâm hại là tôi bỗng nhiên sợ. Tôi nói em hãy bình tĩnh và cũng là muốn cho tôi thêm thời gian.

Tôi suy nghĩ quá nhiều về điều này. Em có thể đã hiến dâng cho ai đó mà không còn trong trắng, nhưng quá khứ bị cưỡng bức của em khiến tôi phải suy nghĩ nhiều. Tôi sợ em sẽ vì điều đó mà không thể sống bình thường với tôi. Giờ tôi phải làm sao, có nên cưới em, hay là cho em và tôi thêm 1-2 năm nữa, hoặc là từ bỏ? Xin hãy cho tôi lời khuyên!

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần